Nem nhân phomai là gì? Những lưu ý khi thưởng thức nem nhân phomai

nem-nhan-phomai-1

Nem nhân phomai là món ăn đường phố được cực kỳ yêu thích dạo gần đây. Sự hấp dẫn của món ăn này được tạo nên từ cái béo ngậy của phomai, áo bên ngoài là lớp thịt nem giòn ngọt, đậm vị. Đây là món ăn đang được rất nhiều các nhà hàng, các quán ăn vặt đường phố, thu hút rất đông khách hàng. Trong bài viết này, hãy cùng DucminhFood đi tìm hiểu về món nem nhân phomai, cách chế biến và một số lưu ý khi thưởng thức bạn nhé.

Nem nhân phomai là gì?

Nem nhân phomai là món ăn đường phố “cao cấp”, được phát triển lên từ món nem chua rán – món ăn quen thuộc với hầu hết các bạn trẻ, các bạn học sinh – sinh viên. Lớp ngoài của nem  phomai chính là cốt thịt, tương tự như nem ngọt chiên xù bạn vẫn thường thưởng thức.

Tuy nhiên, so với nem chua rán, nem nhân phomai có phần đặc sắc hơn khi bổ sung thêm một lớp nhân béo ngậy phomai. Trong đó phomai được sử dụng để làm nhân là mozzarella. Nhờ sự kết hợp độc đáo này, nem thành phẩm có hương vị rất độc đáo, vừa thơm ngọt vừa béo ngậy kích thích vị giác. Đây làm món ăn được nhiều bạn trẻ tại Việt Nam yêu thích, đặc biệt được dùng nhiều sau giờ giải lao, đi học về. Nem được bán rộng rãi ở các quán đồ ăn vặt, quán chè,….

nem-nhan-phomai
Nem nhân phomai vừa thơm giòn lại béo ngậy

Cách chế biến nem nhân phomai

Để làm được nem nhân phomai, người ta cần một số các nguyên liệu cơ bản như: thịt xay, giò sống, bì lợn, phomai, bột chiên xù, bột năng và một số các loại gia vị.

Các bước chính để chế biến nem phomai gồm:

  • Bước 1: Cho thịt heo xay nhuyễn, giò sống vào tô. Cho tiếp lượng bì heo vừa đủ vào hỗn hợp giò sống và thịt. Gia giảm thêm gia vị (bột nêm, bột ngọt, đường, bột tỏi, nước mắm,…)
  • Bước 2: Cắt phô mai mozzarella cắt thành những miếng vuông nhỏ.
  • Bước 3: Lấy một lượng hỗn hợp thịt đã trộn vào tay. Tiếp đó cho một miếng phô mai mozzarella vào giữa rồi vo lại, tạo thành một viên nhỏ. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết phô mai và thịt nem.
  • Bước 4: Lấy từng viên nem đã được bọc phô mai đem lăn qua bột xù. Có thể nhúng trước qua một lớp trứng để thịt bám bột xù tốt hơn.
  • Bước 5: Cho chảo dầu vào bếp, đợi đến khi dầu nóng, nhúng từng viên nem phomai vào, chiên đều đến khi màu vàng, giòn.
  • Bước 6: Nem phomai đã được chiên chín, cho ra đĩa và thưởng thức cùng với tương ớt, tương cà hoặc nước mắm chua ngọt.

Một vài lưu ý khi thưởng thức nem nhân phomai

Nem nhân phomai là món ăn đường phố và được chiên qua dầu để làm chín nên dễ gây ngấy và có thể khó tiêu hoá. Do vậy nên ăn với lượng vừa đủ, không nên ăn dồn dập với tần suất lớn trong tuần. 

Ngoài ra, cũng cần lưu ý kỹ về địa chỉ sản xuất nem. Tránh ăn nem nhân phomai của những đơn vị sản xuất không uy tín, các hàng quán không đảm bảo vệ sinh, nguyên liệu chế biến không có nguồn gốc rõ ràng,.. vì sẽ ảnh hưởng nghiệm trọng đến sức khoẻ.

Cũng cần lưu ý, nem  phomai sẽ ăn ngon nhất khi vừa được chiên nên hãy canh đúng giờ vào bữa, vào tiệc để chiên nem cho phù hợp. 

Nem phomai có thể dùng trong khoảng thời gian nào?

Nem nhân phomai có thể được dùng như một món ăn nhẹ trong bữa xế hoặc bạn cũng có thể mua về để đãi tiệc nếu như trong bữa ăn có trẻ nhỏ. Món ăn này vừa có sự “truyền thống” trang trọng, vừa mang nét trẻ trung tươi mới. Đặc biệt sau khi chiên và đem decor lên đĩa, nem phomai có thể phát huy tối đa sức mạnh của mình, làm cho bữa tiệc nhà bạn thêm phong phú, đặc sắc hơn.

 

Kết luận

Nem nhân phomai là một món ăn đường phố đầy hấp dẫn với hương vị độc đáo và tiện lợi trong khâu chế biến. Nếu chưa biết nên chuẩn bị gì cho bữa tiệc hay đang loay hoay tìm kiếm mặt hàng “hot-trend” cho quán của mình, bạn đừng vội bỏ qua món ăn này.

Đặc biệt, khi chọn nem phomai DucminhFood bạn sẽ được đảm bảo cả về chất lượng và giá thành. Nem phomai DucminhFood được chế biến đảm bảo vệ sinh, nguồn nguyên liệu luôn tươi mới. Hơn hết, ở đây có mức giá cực tốt so với thị trường, xứng đáng để các nhà bán sỉ, các đơn vị đối tác xem xét, cân nhắc.

Leave Comments

0934570734
0934570734