Cách làm nem chua rán tại nhà ngon chuẩn vị

cach-lam-nem-chua-ran

Nem chua rán Hà Nội – một món ăn quen thuộc và hấp dẫn với rất nhiều bạn trẻ. Thế nhưng làm nem chua rán tại nhà có đơn giản không? Hôm nay DucminhFood sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nem chua rán Hà Nội tại nhà siêu đơn giản, đảm bảo thành công ngay từ lần đầu. Cùng theo dõi nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm nem chua rán Hà Nội chuẩn vị nhất, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

  • 300g thịt lợn xay
  • 200g da heo
  • 50ml giấm
  • 300g bột chiên xù
  • 1 củ gừng
  • 1 trái trứng gà
  • 3 cây sả
  • 2 muỗng bột năng
  • 2 muỗng thính gạo
  • 2 muỗng hành tím băm
  • Gia vị: Nước mắm, đường trắng, muối, tiêu, hạt nêm

Chú ý: Để làm nem chua rán ngon khi chọn thịt bạn nên chọn thịt có cả nạc và mỡ như thịt vai, mông sấn để nem có độ dẻo, béo ngậy và thơm ngon. Bên cạnh đó, chọn thịt heo tươi, khi ấn có độ đàn hồi. Các gia vị khi gia giảm có thể tùy chỉnh đôi chút tùy theo khẩu vị và sở thích riêng của mỗi người. Có thể tham khảo các cách làm nem chua rán tại nhà trên các video Youtube để có những góc nhìn trực quan nhất.

cach-lam-nem-chua-ran-tai-nha
Cần chuẩn bị nguyên liệu ngon để có mẻ nem chua rán như ý

Cách làm nem chua rán tại nhà chuẩn nhất

Dưới đây là quy trình các bước làm nem chua rán tại nhà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Thịt lợn mua về rửa sạch, thái miếng và cho vào máy xay để xay nhuyễn. Thịt xay không cần xay mịn như giò, chú ý khi xay bấm máy thành từng đợt để thịt có độ dẻo.

Bì lợn cần làm sạch, cạo sạch lông và khử mùi hôi trên bì lợn bằng rượu trắng và gừng.  

Hành bóc vỏ, băm nhuyễn. 

Bước 2: Ướp thịt:

Thịt sau khi xay xong cho vào ướp cùng các gia vị: 2 thìa nước mắm ngon, 2 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, hành tím băm nhỏ, 1 thìa hạt tiêu. Trộn đều để thịt ngấm gia vị, sau đó cho thịt vào ngăn đá trong 2 tiếng.

Bước 3: Luộc bì heo

Bì heo sau khi đã làm sạch bạn cho vào nồi cùng với một ít muối, 1 củ gừng, 3 cây sả đập dập cùng một chút giấm ăn. Khi đó, bì heo luộc xong sẽ trắng và thơm. Kiểm tra khi bì heo chín hoàn toàn, bạn vớt ra và cho ngay vào một chậu nước đá khoảng 15 phút để bì giòn hơn. 

Cuối cùng, bạn để bì heo ráo nước và thái chỉ mỏng. Bì cần được thái mỏng để khi trộn cùng thịt sẽ dễ kết dính và tạo độ giòn cho nem.

Bước 4: Trộn nhân nem

Sau khi thịt để ngăn đá được 2 tiếng, bạn cho thịt vào máy xay rồi xay lại một lần nữa. Lúc này bạn trộn thịt với bì, thêm 2 thìa bột canh và 2 thìa thính gạo. Dùng tay nhào đều hỗn hợp cho đến khi thịt trở nên mịn và dẻo.

Bước 5: Gói nem chua

Cắt màng bọc thực phẩm thành những miếng vuông thuôn nhỏ dài khoảng 10cm. Sau đó, bạn lấy 2 muỗng hỗn hợp thịt đã được trộn đều cho vào miếng ni lông, dàn đều và cuộn chặt lại, xoắn hai đầu túi ni lông. Làm lần lượt cho đến khi hết hỗn hợp. 

Cuối cùng, cho chỗ nem vừa gói vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng để nem lạnh và định hình.

nem-chua-ran-duc-minh-food
Định hình nem chua rán theo sở thích

Bước 6:  Rán nem

Sau khi nem đã lên men đủ, lấy nem ra khỏi màng bọc thực phẩm. Bạn nhúng nem qua 1 lớp trứng gà rồi lăn cùng bột chiên xù cho bám đều vào nem. 

Bắc chảo lên bếp. Cho dầu vào, khi dầu nóng già, bạn cho nem chua vào chảo và chiên. Chú ý lật để nem vàng và chín đều các mặt. Tránh chiên lâu quá sẽ làm nem bị khô và cứng.

Thành phẩm và thưởng thức

Sau khi chiên xong, bạn sẽ được một đĩa nem chua rán chuẩn vị Hà Nội. Nem chua vàng, giòn, khi cắn nghe được âm thanh “rộp rộp” trong miệng. Nem chua thơm mùi thính và tiêu, cùng với sự giòn giòn sần sật của bì heo, độ dẻo của thịt. Một miếng nem chua rán chấm cùng bát tương ớt thì ngon hết sảy.

Nếu bạn không dùng hết, có thể bảo quản bằng cách cho vào ngăn đá tủ lạnh nhé!

Nem-chua-ran
Chiên nem và thưởng thức

Một số lưu ý để làm nem chua rán Hà Nội tại nhà ngon chuẩn vị

Nem chua rán muốn ngon cần phải tuân thủ một số nguyên tắc về chế biến cũng như cẩn trọng khi chọn nguyên liệu. Dưới đây là một số điều bạn tuyệt đối không thể bỏ qua khi chế biến nem chua rán Hà Nội tại nhà:

  • Thịt làm nem chua rán nên chọn thịt tươi để đảm bảo nem có độ dẻo và tươi ngon.
  • Bì lợn phải được làm thật sạch, thái mỏng. Khi trộn bì vào thịt sẽ không bị lộ ra ngoài và tạo độ giòn cho nem.
  • Khi rán nem, chú ý rán với lửa vừa phải, để nem chín đều, bên ngoài vàng giòn nhưng bên trong vẫn mềm.

Vậy là Ducminhfood đã giới thiệu xong với các bạn cách làm nem chua rán Hà Nội đơn giản và dễ làm. Chỉ với các nguyên liệu cơ bản, cùng một chút thời gian bạn đã tự tay làm được những chiếc nem chua rán thơm ngon, đảm bảo chất lượng mà giá rẻ bằng một nửa. Cùng vào bếp và thử ngay nhé! Ngoài ra, nếu muốn mua nem chua rán chất lượng mà chẳng cần mất công chế biến, bạn có thể liên hệ ngay với Ducminhfood để được tư vấn. Đảm bảo sẽ khiến bạn hài lòng.

Leave Comments

0934570734
0934570734