Cách làm nem chua rán bằng giò sống cực dễ

cach-lam-nem-chua-bang-gio-song-1

Nem chua rán là một món ăn vặt quen thuộc của người miền Bắc, đặc biệt là giới trẻ tại Hà Nội. Thay vì phải lo lắng về chất lượng và vệ sinh thực phẩm khi ăn ngoài hàng, bạn có thể học ngay cách làm nem chua rán bằng giò sống ngay tại nhà với công thức đơn giản và dễ thực hiện. Hãy cùng bắt tay vào bếp và thực hiện món ăn này ngay nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm nem chua rán

Để làm nem chua rán Hà Nội bằng giò sống, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 300g thịt nạc vai xay
  • 150g giò sống
  • 200g bì heo
  • 2 quả trứng gà
  • Tỏi
  • Gia vị: Nước mắm, mì chính, hạt nêm, đường, hạt tiêu, dầu ăn, bột năng, bột chiên xù, thính gạo

Chú ý: Làm nem chua rán bằng giò sống với tỷ lệ 2 thịt – 1 giò

Cách làm nem chua rán bằng giò sống đơn giản

Dưới đây là cách làm nem chua rán Hà Nội bằng giò sống bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Da heo đem rửa sạch bằng cách bóp giấm và muối để phần da không bị hôi. Luộc da heo, để ráo và thái thành sợi mỏng.

Bước 2: Chế biến

Cho giò sống, thịt xay, bì heo vào một tô, cho thêm gia vị: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường, 2 muỗng bột năng, 1 muỗng cà phê hạt tiêu và tỏi băm nhỏ và trộn đều.

Bọc kín tô bằng màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 2 tiếng để hỗn hợp tăng độ kết dính.

cach-lam-nem-chua-ran-bang-gio-song
Làm nem chua rán bằng giò sống siêu đơn giản

Bước 3: Làm nem chua rán

Sau khi lấy hỗn hợp trong tủ ra, bạn cho thêm 2 thìa thính gạo và trộn đều để tăng độ thơm cho món nem chua rán. Lúc này, bắt tay vào công đoạn quấn nem.

Để nem được tròn và đều, bạn cắt những đoạn màng bọc thực phẩm bằng nhau. Trải màng bọc thực phẩm lên mặt phẳng, với mỗi chiếc nem cho khoảng 2 thìa hỗn hợp. Nếu bạn muốn nem to hơn thì cho nhiều hơn nhé.

Sau đó, dàn đều hỗn hợp và cuộn và lăn dài, xoắn hai đầu nem lại để chiếc nem được chắc. Làm lần lượt đến khi hết hỗn hợp. Phần cuốn nem đòi hỏi bạn cần tỉ mỉ một chút để làm ra những chiếc nem chua rán đều và đẹp.

Cuối cùng, cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng để nem được định hình và kết dính tốt.

Bước 4: Chiên nem chua rán

Lấy nem trong tủ lạnh ra, tháo bỏ phần màng bọc thực phẩm. Bạn đập 2 quả trứng gà vào bát, lăn nem qua trứng rồi lăn qua lớp bột chiên xù. Nếu bạn muốn lớp chiên xù dày có thể lăn thêm một lớp trứng và bột chiên xù nữa nhé!

Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng, lần lượt cho nem chua vào chảo. Bạn chú ý lật qua lật lại để nem chua rán vàng đều và không bị cháy.

Chú ý: Chiên với lửa vừa phải, không để nem bị cháy hoặc khô quá.

dun-soi-dau
Chiên nem chua rán với dầu sôi

Bước 5: Thành phẩm và thưởng thức

Sau khi chiên xong, thành quả sẽ là một đĩa nem chua rán nóng hổi, vàng giòn. Nem chua rán béo ngậy, bên ngoài giòn, bên trong mềm và ngọt, hòa quyện cùng vị cay cay của tương ớt. Tự tay làm món nem chua rán Hà Nội tại nhà, bạn còn yên tâm về chất lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh nữa.

Một số lưu ý khi làm nem chua rán 

Để món nem chua rán được ngon và hấp dẫn hơn, bạn cần chú ý một số điều sau đây:

  • Khi luộc bì heo, bạn có thể cho thêm gừng, sả để bì heo được thơm ngon, không còn mùi hôi. Vớt bì heo ra, cho vào một tô nước đá để bì heo được giòn hơn.
  • Chiên nem chua rán bạn, để nem được giòn và vàng đều, bạn nên cho dầu ngập mặt nem.
Nem-chua-ran
Chiên nem và thưởng thức

Cách bảo quản nem chua rán bằng giò sống

Để bảo quản nem chua rán bằng giò sống lâu, bạn có thể cho vào hộp và để trong ngăn đá tủ lạnh. Khi cần dùng, bạn chỉ cần rã đông và chiên lên, vị ngon vẫn như mới. 

Với những bước hướng dẫn làm nem chua rán bằng giò sống được chia sẻ trên đây, DucminhFood tin rằng bạn có thể dễ dàng trổ tài vào bếp và chế biến ra những chiếc nem thơm ngon chiêu đãi cả gia đình. Cùng thử ngay để rèn tay nghề nấu bếp của mình bạn nhé!

 

Leave Comments

0934570734
0934570734